Tải ứng dụng
Bạn cần hỗ trợ?

Niềm vui của những bệnh nhân ung thư

(TTV) – Khi nói đến thuốc nam, nhiều người vẫn hoài nghi về hiệu quả sử dụng của loại thuốc này, đặc biệt là những căn bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, thực tế đã có không ít bệnh nhân ung thư dần hồi phục sức khỏe nhờ những bài thuốc quý gia truyền. Điều này đã đem lại niềm tin cho nhiều người vào hiệu quả của những bài thuốc nam. Những bài thuốc nam của lương y Lang Thị Quynh, ở thị trấn Thường Xuân huyện Thường Xuân là một ví dụ.

Đỗ Thị Huệ (người ngồi giữa) 65 tuổi ở thôn Hoàng Long, xã Tản Lĩnh huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội tìm đến cơ sở thuốc nam của bà Quynh với những tia hy vọng cuối cùng.

Cuối năm 2017, bà Đỗ Thị Huệ, 65 tuổi ở thôn Hoàng Long, xã Tản Lĩnh huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đi khám bệnh thì bệnh viện kết luận bị ung thư phổi di căn đến cuống tim giai đoạn cuối, gia đình đã đưa bà về nhà cho thở o xy. Mặc dù chỉ còn những hy vọng nhỏ nhoi cho sự sống của bà, nhưng gia đình vẫn tìm đến cơ sở thuốc nam của bà Quynh với những tia hy vọng cuối cùng. Tuy nhiên, sau một thời gian uống và đắp thuốc, sức khỏe của bà Huệ đã dần hồi phục, bà và gia đình như vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc.

Chị Phạm Thị Kim Oanh(con gái bệnh nhân)Xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Thành Phố Hà Nội

Sau khi uống thuốc sức khỏe của mẹ tôi tiến triển rất tốt, bà đi lại và ăn uống bình thường nên gia đình rất vui mừng.

Ông Chu Văn Tính xã Đào Viên, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh bị ung thư phổi và được bệnh viện K Trung Ương chỉ định điều trị chạy hóa chất, tuy nhiên do sức khỏe quá yếu nên sau vài lần điều trị ông đã không thể tiếp tục.

Ông Chu Văn Tính – Xã Đào Viên, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh

Gia đình rất vui, nhất là được bà Quynh trực tiếp ra thăm và điều trị.

Sau khi tìm đến và sử dụng thuốc nam của bà Quynh, sức khỏe của ông Tính đã dần hồi phục, ăn uống tốt và tăng cân. Hiện ông đã có thể sinh hoạt và làm việc bình thường.

Ths, bác sĩ Mai Thị Dương – Phó trưởng khoa Nội Phụ – Bệnh viện Y Dược cổ truyền Thanh Hóa

Hiệu quả của cây thuốc nam trong việc hỗ trợ tăng sức đề kháng và điều trị các khối u rất tốt.

Dù tuổi đã cao, nhưng với kinh nghiệm cắt những bài thuốc quý của đồng bào Thái đen được cha ông truyền lại, lương y Lang Thị Quynh, ở thị trấn Thường Xuân huyện Thường Xuân vẫn hàng ngày miệt mài, đam mê với việc bốc thuốc cứu người. Hàng ngày bà vẫn đi đến những cánh rừng già tìm những cây thuốc quý và vượt hàng trăm cây số để thăm hỏi  động viên, giúp đỡ những bệnh nhân nặng. Chứng kiến sức khỏe của bệnh nhân dần tốt lên khiến bà lại có thêm động lực, thêm niềm tin yêu công việc mà mình đang làm. Với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bà lại giúp đỡ, hỗ trợ thuốc và nơi ăn chốn ở miễn phí để điều trị. Những việc làm ý nghĩa của bà và gia đình được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao./.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *