Tải ứng dụng
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Y có khả năng chữa trị ung thư

Thứ tư, 16/10/2013 – 11:11

Nam Y là phương pháp chữa bệnh truyền thống của người Việt. Nhưng ít ai biết được phương pháp điều trị truyền thống ấy ngày nay lại có thể ứng dụng để điều trị căn bệnh khó chữa nhất thời đại – Bệnh ung thư.

Nam Y có khả năng chữa trị ung thư

Lịch sử ghi chép lại, Nam y là văn hóa chữa bệnh của các dân tộc Việt Nam. Cũng tương đồng với mọi nền văn hóa chữa bệnh khác, Nam Y bắt đầu được xây dựng từ nền y học dân gian Việt Nam. Trong quá trình lịch sử đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, với kinh nghiệm y học dân gian phong phú và truyền thống y học dân tộc đầy bản sắc cha ông ta đã xây dựng một nền văn hóa phòng bệnh và chữa bệnh thuần Việt được gọi là Nam Y.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, Nam y của người Việt dựa trên quy luật sinh học có thể chữa khỏi các bệnh ung thư não, ung thư phổi; ung thư gan sau nút mạch TOCE, ung thư ruột và ung thư dạ dày sau phẫu thuật…

Kết hợp với thành tựu của các nền y học hiện đại, Nam Y của chúng ta ngày nay góp phần đẩy lui bệnh cho các bệnh nhân ung thư sống sót sau khi thực hiện phẫu thuật, xạ trị, hóa trị ở trong nước hay các kỹ thuật hiện đại khác như tế bào gốc, phóng xạ hạt nhân ở nước ngoài. Cùng với đó, nền y học cổ truyền của Việt Nam còn có khả năng chữa trị cho những bệnh nhân ung thư di căn như ung thư đại tràng di căn phổi, di căn gan; ung thư phổi di căn hạch trung thất, hạch thượng đòn, di căn não; ung thư vú di căn phổi…

Tâm lý được coi là một yếu tố quan trọng trong điều trị bằng Nam Y. Sẽ không thể chữa khỏi bệnh ung thư dù còn ở thể nhẹ nếu như bệnh nhân bi quan, chán nản, bất hợp tác tuân theo chỉ dẫn, thực hiện các y pháp, y thuật của Nam Y, không thay đổi thói quen sinh hoạt xấu.

Ngược lại, đối với những bệnh nhân dù đã mắc bệnh ung thư ở thể nặng hay di căn xa nhưng có ý chí quyết tâm chữa bệnh, tinh thần lạc quan, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chữa trị, gia đình tận tình chăm sóc thì có thể dần dần đẩy lùi bệnh đến khỏi. Trong cuốn sách “Ngôn ngữ của Chúa” xuất bản năm 2007, tác giả Tiến sĩ Francis S. Collins, giám đốc Dự án giải mã gien người (Hoa Kỳ) đã cho chúng ta thấy bệnh nhân bị ung thư di căn có thể tử vong bất kể lúc nào, tuy nhiên vẫn có trường hợp bệnh nhân đã tự khỏi và ông khẳng định đó là sự kỳ diệu do Chúa tạo ra. Nếu muốn khỏi bệnh ung thư thì con người phải tuân theo các quy luật tự nhiên là giữ gìn ngoại môi và nội môi trong sạch.

Nguồn: https://dantri.com.vn/tu-van/nam-y-co-kha-nang-chua-tri-ung-thu-1382375172.htm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *