Tải ứng dụng
Bạn cần hỗ trợ?

Bà mế xứ Thanh chuyên chữa xương khớp, dạ dày, xơ gan, viêm cầu thận

Người dân nơi đây đặt cho bà có biệt danh là “thần y” bởi bà đã chữa khỏi rất nhiều người mang trọng bệnh. Đặc biệt, có người mang bệnh ung thư, bệnh viện trả về chờ chết, nhờ uống thuốc bà đã khỏi bệnh. Bà chữa thành công nhiều vợ chồng mang bệnh hiếm muộn. Bà là lương y Lang Thị Quynh 61 tuổi (khu 2, thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Chữa khỏi ung thư phổi

Lần theo cuốn sổ khám bệnh của bà Quynh chúng tôi ngược dốc về chân cầu Phú Lệ, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) tìm gặp nhân vật Hà Trung Ấn – người đã hồi sinh nhờ bà Quynh chữa trị.

Gặp chúng tôi, ông Ấn rất khỏe mạnh, ít ai có thể tin được trước đó ông vừa “thoát ” khỏi án tử của căn bệnh ung thư.

Ông Ấn cho biết, ông bị bệnh ung thư, nhưng nhờ uống thuốc bà Quynh nên giờ sức khỏe đã ổn định. Trước đây ông Ấn bị ung thư phổi, lá phổi bên trái mất đi hoàn toàn, còn lá phổi bên phải đang có dấu hiệu tổn thương.

Thuốc của bà Quynh là cây, cỏ có sẵn trên rừng.

Để duy trì sự sống, ông Ấn phải điều trị bằng hóa chất suốt 3 tháng. Số tiền điều trị lên đến con số hàng trăm triệu đồng.

Thời gian chữa trị ở Hà Nội đã bòn rút sức lực của người đàn ông “lực điền” ấy, chân tay mềm nhũn, râu, tóc lông tay, lông chân đều rụng sạch, ông gầy sọp chỉ còn da bọc xương.

Sau hơn 4 tháng điều trị, tình trạng sức khỏe của ông Ấn ngày càng nguy kịch.

Nhờ uống thuốc bà Quynh ông Long đã khỏi bệnh.

Các bác sĩ ở đây cũng “hết cách” và khuyên gia đình làm thủ tục xuất viện đưa ông Ấn về điều trị bằng thuốc lá nam để kéo dài sự sống.

“Nghe tin bệnh viện trả về, người làng kéo đến hỏi thăm kín nhà. Nhìn ông thoi thóp bên giường ai cũng thương xót. Đang khỏe mạnh, phi thường bỗng dưng lăn ra đau ốm.

Thực tình lúc đó chúng tôi chẳng biết nghĩ gì hơn là chuẩn bị lo hậu sự cho bố thật chu đáo”, chị Hương – con gái của ông Ấn kể lại.

Nhờ người quen giới thiệu các con ông Ấn đã nhờ bà Quynh chữa trị. Sau 3 tháng uống thuốc, ông có thể ngồi dậy tự ăn uống, tập đi lại và 6 tháng sau sức khỏe ông ổn định.

Chị Chu Thị Tuyết (xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) trước đây bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.

Sau đó, gia đình đã đưa chị ra Bệnh viện K Hà Nội để phẫu thuật, chữa trị hết 130 triệu đồng. Nhưng cuối cùng cũng không khỏi, các bác sĩ trả về gia đình tự lo liệu.

Ông Thân tươi cười khi bệnh đã khỏi.

Sau đó, chị Tuyết đã nhờ bà Quynh điều trị. Khi uống đến thang thứ 10 chị Tuyết đã có thể ngồi dậy tự đi lại, sức khỏe dần được phục hồi.

Niềm vui của chị nhân lên gấp bội, khi đi kiểm tra khối u đã tan dần không còn phát triển nữa.

Chữa dứt điểm dạ dày và thoái hóa xương khớp

Thuốc Nam bà Quynh chữa hiệu quả bệnh dạ dày và thoái hóa xương khớp. Chúng tôi vượt hàng trăm cây số tìm về thôn 4 (xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa để đi tìm gặp nhân chứng sống từng được bà Quynh “cải tử hoàn sinh”.

Gặp chúng tôi trong căn nhà mái bằng của mình, ông Lê Văn Thân tươi cười tiếp chuyện.

Ông bảo, chỉ có may mắn được gặp bà Quynh mà chân ông mới có thể đi, miệng ông mới cười được. Bởi chỉ cách đây hơn 1 năm trước, ông Thân chỉ nằm một chỗ.

Ông Thân nhớ lại: “Trước đây tôi bị sưng khớp, không đi lại được mới sang bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa khám họ nói tôi bị viêm đa khớp, thoái hóa khớp.

Sau đó đi chữa trị rất nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc không khỏi. Uống nhiều thuốc Tây dẫn đến bị đau dạ dày, đái tháo đường. Trong khi đó, đầu gối sưng chỉ nằm một chỗ, không đi lại được. Sau đó, tôi nhờ bà Quynh chữa. Do bệnh tôi nặng nên phải uống trên 10 thang thuốc mới khỏi.

Thuốc của bà là những cây, củ có sẵn trên rừng được bảo quản rất sạch sẽ. Tôi uống thang thuốc thứ 2, cảm thấy cơ thể đau nhức, nhưng từ thang thuốc sau đó cơ thể dễ chịu hẳn.

Thang thứ 10 thì cơ chân tay thấy cứng cáp, có thể đi lại được”.

Chúng tôi gặp ông Lê Văn Long 65 tuổi (thị trấn Thường Xuân), bị căn bệnh dạ dày, đại tràng hành hạ suốt hơn 10 năm trời, chữa trị nhiều nơi không khỏi. Nhưng uống thuốc bà Quynh trong thời gian ngắn, bệnh đã khỏi hẳn.

Chữa khỏi hiếm muộn nhờ cây lá rừng

Chúng tôi đã về tận nhà bà để tìm hiểu. Bà Quynh xác nhận thông tin đó là hoàn toàn đúng. Hơn 30 năm qua bà chữa nhiều trường hợp vô sinh. Vô sinh có thể do chồng tinh yếu hay yếu sinh lý. Hoặc có thể do vợ bị tắc vòi chứng, rối loạn kinh nguyệt….

Vì thế, tùy từng trường hợp mà bà có cách điều chỉnh thuốc hợp lý. Bà bảo, bài thuốc chữa bệnh hiếm muộn gia đình bà đã 3 đời thử nghiệm, do đó hiệu quả rất cao.

Bài thuốc đó lên đến vài chục vị, là các cây lá thuốc Nam có sẵn trên rừng nguyên sinh. Bà chỉ biết gọi tên nó bằng tiếng dân tộc Thái, chứ không biết dịch sang tiếng Kinh.

Theo tổng kết, đánh giá của bà Quynh, thời gian qua bà đã chữa thành công cho rất nhiều bị bệnh hiếm muộn, trong đó nhiều ca khó Tây y đã phải bó tay.

Theo danh sách những bệnh nhân đến chữa, chúng tôi tìm gặp chị Lê Thị Hương ( Z179, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội).

Chị Hương vui mừng kể: “Vợ chồng tôi cưới nhau 4 năm trời, nhưng không có con. Đi khám bác sĩ nói do tôi bị rối loạn kinh nguyệt nên không thể thụ thai.

Tuy nhiên, tôi đã điều trị suốt thời gian dài nhưng vẫn không có con. Cũng vì chuyện con cái mà vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã, mắng nhiếc nhau. Vì muốn có con, vợ chồng tôi đi khắp nơi chữa trị, nhưng vẫn chỉ trong vô vọng.

May thay, nhờ người quen giới thiệu tôi về nhờ bà Quynh chữa trị. Thuốc của bà là cây, củ lá rừng. Ban đầu khó uống, nhưng quen dần thấy người dễ chịu.

Tôi uống khoảng 10 thang thuốc thì thấy kinh nguyệt điều hòa tốt hơn. Sau hơn một tháng chậm kinh, tôi đi kiểm tra thì đã mang thai”, chị Hương kể.

Niềm vui của chị Hương nhân lên gấp bội khi thời gian sau, chị sinh được cu cậu kháu khỉnh, giờ cháu bé gần 1 tuổi. Chị bảo, nhờ bà Quỵnh cứu chữa, gia đình chị mới được hạnh phúc như hiện nay. Bài thuốc của bà thật là hiệu nghiệm.

Sau khi chị Hương khỏi bệnh, chị đã giới thiệu nhiều gia đình khác đến nhờ bà Quynh chữa trị. Nhờ thế, mà họ có con.

Cả khu phố 2 (thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) vẫn truyền nhau câu chuyện bà lang Quynh chữa hiếm muộn một cách kỳ tài cho gia đình anh Hoàng Huy Bách bằng 10 thang thuốc.

Dù gia đình anh Bách cách nhà bà Quynh chưa đầy cây số. Nhưng ban đầu anh cho rằng “bụt chùa nhà không thiêng” nên không đến nhờ bà chữa.

Anh vốn khỏe mạnh, nhưng đi khám bác sĩ bảo tinh trùng yếu nên không thể thụ thai. Đi chữa nhiều nơi không được, khiến vợ chồng chán nản. Cuối cùng anh sang nhờ bà Quynh chữa, anh uống khoảng 10 thang thuốc thì vợ anh mang thai.

Giờ con anh lớn, chuẩn bị vào học lớp một.Mùa xuân này, bà Quynh có nhiều niềm vui hơn, bởi bà đã cứu chữa nhiều gia đình hiếm muộn, bà giúp cho ước mơ về một gia đình hạnh phúc của họ được thực hiện.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *