Trị U dạ con – U nang buồng trứng

Theo thống kê của các cơ quan y tế, có đến 20% phụ nữ trên 35 tuổi mắc bệnh u xơ dạ con. Đây là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ, gây biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến ung thu dạ con. Thông thường bệnh được phát hiện ở những người có độ tuổi 40 – 50 tuổi nhưng cũng có những bệnh nhân mới ở tuổi 20.

Danh mục:

U nang buồng trứng

U dạ con được hiểu là khối hình thành từ sự phát triển có tế bào sợi cơ bắp của dạ con.

Trong quá trình chữa trị cho các bệnh nhân, Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Bà Quynh nhận thấy, đa phần người phụ nữ bị mắc u dạ con đều có dấu hiệu chảy máu bất thường ở âm đạo. Chảy máu ở giữa chu kỳ kinh nguyệt (khác với những lần hành kinh bình thường). Kinh nguyệt ra nhiều bất thường so với mọi lần. Với những phụ nữ đã mãn kinh có thể chảy máu âm đạo bất thường. Khi khối u lớn có thể làm tăng áp lực lên bang quang hoặc trực tràng, làm bụng bệnh nhân to lên thấy rõ như đang mang thai.

Thuốc Bà Quynh đặc trị U nang buồng trứng

Bệnh u dạ con thường gây xuất huyết nặng bất thường trong thời gian dài dễ bị thiếu máu. Ngoài ra còn nhiều biến chứng của u dạ con là dễ bị sảy thai, sinh non, băng kinh, băng huyết sau sinh….

U nang buồng trứng là gì?

Theo y học hiện đại, U nang buồng trứng là hiện tượng xuất hiện một tập hợp tế bào trên buồng trứng của phụ nữ trước hoặc trong kỳ mang thai.

Nguyên nhân:

 – Các nang trứng khuyết tật gặp vấn đề trong việc thu chất dinh dưỡng trong buồng trứng.

– U nang xung huyết do mạch vỡ.

 – Do định lượng hooc môn.

 – Thể năng phát triển kéo theo kinh nguyệt dài ngày.

Triệu chứng: U nang buồng trứng không có biểu hiện điển hình

– Đau tức bụng, đôi khi là vùng thắt lưng và đùi.

– Thường xuyên thấy đầy bụng.

 – Tiểu khó, tiểu dắt.

 – Cơn đau nặng hơn khi quan hệ.

 – Thay đổi một vài chỉ số cơ thể, tăng cân không rõ lí do.

– Đau ngực, đôi khi buồn nôn và nôn.

 – Rối loạn kinh nguyệt.

Hậu quả:

 – Gây đau đớn, khó chịu ở vùng bụng dưới.

– Gây chảy máu bất thường đặc biệt là vỡ u.

– U nang lớn khiến bụng bệnh nhân phình to gây chèn ép và đau.

– Một số u phát triển thành ung thư → ảnh hưởng tính mạng.

 – U nang buồng trứng không kịp thời điều trị → vô sinh.

Thuốc nam Bà Quynh điều trị:

 + Đối với u dạ con, u nang buồng trứng chữa trị bằng thuốc uống điều trị bên trong kết hợp dùng hỗn hợp thuốc lá tươi ( đóng gói sẵn) hòa với thuốc nước ( đóng chai) , xao nóng đắp vào vùng bụng dưới, hỗ trợ quá trình tiêu dịch, tan u.

Kết quả: – Khống chế hiện tượng kinh nguyệt bất thường.

 – Mất dần cảm giác đau tức ngực, đau bụng…

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị U dạ con, u nang buồng trứng

Loại thuốc dùng để uống.

Thuốc rửa sạch bằng nước lã, cho vào ấm với khoảng 2 lít nước trắng. Đun sôi từ 3 đến 5 phút, sau đó đổ vào phích uống dần. Uống nước thuốc đang nóng,ấm là tốt nhất.

Mỗi ấm uống từ 3 đến 4 ngày. Mỗi ngày cần bổ sung lượng nước thích hợp vào ấm và phải đun sôi lại hai lần sáng chiều. Không được đun nước thuốc cô đặc để tránh tình trạng say thuốc hoặc bị nhiệt. Khi sử dụng thuốc hạn chế dùng các loại uống khác.

Khi sử dụng thuốc người bệnh cần phải kiêng dùng những thức ăn sau: Chim bồ câu,trứng,sau muống, thịt chó, thịt trâu, thịt bò, cá chép, gà, mẻ chua, cá muối.

Loại thuốc dùng để xông, rửa:

Bỏ vào nồi thuốc khoảng 3 lít nước trắng đun sôi từ 5 đến 7 phút, để nguội (đủ âm ấm) dùng để xông, rửa phần phụ khoa. Những lần xông, rửa tiếp theo chỉ cần đun lại cho thuốc sôi lên là dùng được. mỗi nồi thuốc xông, rửa dùng trong 3 ngày. Mỗi ngày xông, rửa 2 lần sáng chiều và bổ sung thêm nước nếu cần thiết.

Loại thuốc đắp: Một gói thuốc cần đổ một chén rượu thuốc bóp, xao nóng đủ âm ấm đắp lên bụng dưới trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Mỗi gói đắp 4 lần trong ngày (sáng, trưa, chiều, tối). Khi đắp phải xao lại nóng như lúc ban đầu (nếu thấy thuốc khô có thể đổ thêm ít rượu thuốc bóp)

Lời khuyên của nhà thuốc: Loại bênh này thường được điều trị từ 1 đến 6 tháng, tương ứng với 10 đến 60 ấm thuốc uống và dùng từ 5 đến 10 nồi nước rửa.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trị U dạ con – U nang buồng trứng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"Người bệnh cần tư vấn vui lòng gọi: 0946.217.111 - 0986.660.111-02378.678.333 hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí"